Top Ads

Follow buttons

Bình Dương: Gia đình nghèo lâm vào bi kịch khi vợ trót mua phải dự áห ma của công ty Kingland

Thứ Bảy, 13 tháng 6, 2020, 10:08 CH Last Updated 2020-06-13T15:08:43Z

Đã một năm kể từ ngày ký hợp đồng mua đất của công ty Kingland, đến nay cái mà khách hàng nhận được chỉ là những lời hứa. Đất không có, dự áห chẳng thấy đâu, nhiều người bị lâm vào cảnh nợ nần vì trót tin vào đường mật…

Dưới cái nắng chang chang, người phụ nữ gầy gò, đen nhẻm đang cố gắng hái số rau muống cho kịp chuyến chợ trưa, đây là nguồn thu nhập chính của gia đình 7 người nhà chị Lê Thị Lạng (ngụ TP HCM), một “khách hàng” mua đất nền dự án khu dân cư Định An (xã Định An, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) của Công ty Kingland.

Chị Lạng nói: dạo này chị phải chạy đôn chạy đáo để lo tiền cho mấy đứa con đi học lại sau đợt dịch vừa qua, hàng tá chi phí lặt vặt trong gia đình đều trông chờ vào vườn rau nhỏ này.Nguồn thu nhập của một gia đình 7 người trông chờ vào vườn rau.

Chị kể thêm: “gia đình chị dìu dắt nhau vào đất Sài Gòn này cũng ngót nghét 20 năm, từng ấy thời gian 2 vợ chồng và 5 đứa con chỉ dựa vào vườn rau này để sinh sống, chỉ vì trót nghe lời giới thiệu của công ty, tiền thì đóng rồi nhưng cả năm qua chả thấy đất đâu, gần 200 triệu chứ ít đâu”

Tiếp xúc với chúng tôi, chị bức xúc: nguồn cơn sự việc ở đây là vào khoảng tháng 5 năm 2019, qua giới thiệu của đứa cháu, chị biết đến một dự án khu dân cư mang tên Kingland Home City 5 (tên gọi khác của KDC Định An) do công ty Kingland làm chủ đầu tư có bán đất nền tại Bình Dương với giá vừa khít số tiền vợ chồng chị dành dụm được là 174 triệu 200 ngàn đồng.


Số tiền gần 200 triệu là quá lớn đối với những người nghèo khổ như chị Lạng.

Dùng dây buộc bó rau cuối cùng, chị Lạng ngồi bệt xuống, lau những giọt mồ hôi trên trán, vừa khóc vừa kể: “nhịn ăn nhịn mặc, mỗi ngày để dành 50 ngàn coi như tiết kiệm sau này còn có cái cho các cháu dựng vợ gả chồng có dăm ba chỉ vàng làm của hồi môn nhưng giờ biết đòi ai đây”.

Không riêng gì chị Lạng, anh Nguyễn Đình Hiển (ngụ tại Quận 2, TP. HCM ngoài tiền tiết kiệm còn mang nợ vì vay tiền mua đất.

Với đồng lương công nhân chỉ khoảng 8 triệu/tháng, trước độc thân thì còn dư một chút, nay còn phải lo cho vợ cùng con nhỏ nên từng đó tiền nếu tiết kiệm lắm thì chỉ vừa đủ chi tiêu. Trong khi với khoản vay lên đến cả trăm triệu đồng vì trót mua đất nền giá 250 triệu khiến anh mất ăn mất ngủ, không biết sẽ phải đối mặt với gia đình như thế nào nếu chuyện này vỡ lở.

“Mấy tháng nay, bởi những lần làm việc của công ty Kingland, anh phải bỏ bê công việc, mất ăn mất ngủ chỉ mong lấy lại được tiền, họ (lãnh đạo công ty Kingland) hứa, hẹn đủ điều nhưng chung quy lại tiền thì không lấy được, dự án cũng chả có thật”.

Mỗi người một cảnh, chị Lê Thị Phương Dung (ngụ tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết, sau khi phát hiện công ty Kingland bán dự án không có thật, chị với chồng đã nhiều lần cãi vã vì ngay từ đầu chồng chị đã không ủng hộ việc chị mua đất này. Theo chị Dung, mỗi lần đi làm về, chị ngại khi phải đối mặt với chồng, áp lực tâm lý cứ dồn nén lên chị cùng đứa bé trong bụng, nhiều lúc cũng nghĩ quẩn nhưng với hy vọng công ty sẽ thực hiện đúng cam kết nên mình cứ chờ vậy.


Bức xúc vì công ty thất hứa, hàng chục khách hàng bao vây biểu tình đòi quyền lợi.

Bức xúc vì công tin Kingland làm ăn thiếu uy tín, sáng ngày 4/6, hàng chục khách hàng đã bao vây trụ sở của Công ty Cổ phần Thương mại Tư vấn và Đầu tư KingLand tại địa chỉ số 3 đường số 5, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức để đòi lại tiền.  Tuy nhiên lãnh đạo công ty này vẫn trốn tránh và liên tục gửi tâm thư cho khách hàng.


Khương Tuyền

https://www.phapluatplus.vn/dieu-tra-ban-doc/gia-dinh-ngheo-lam-vao-bi-kich-khi-vo-trot-mua-phai-du-an-ma-cua-cong-ty-kingland-d127000.html

Bình luận

Có thể bạn thích