Top Ads

Follow buttons

Những điều mẹ dặn con trai: Nhất định phải lấy con gái Bình Dương làm vợ để có một gia đình hạnh phúc

Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2020, 7:29 SA Last Updated 2020-06-12T00:32:26Z

Cưới được em – người con gái Bình Dương ấy làm vợ đối với tôi quả thật là đầy khó khăn. Thế nhưng, Nếu không có mẹ tôi giúp sức thì chắc có lẽ tôi đã không có được một gia đình hạnh phúc như bây giờ. Tôi vẫn thầm cảm ơn mẹ tôi về những điều mẹ đã dặn dò “Con nhất định phải cưới cô gái ấy nếu muốn có một gia đình hạnh phúc”.


Tôi là một chàng trai gốc Bình Dương chính hiệu, nhưng lớn lên đi du học và khi quay về tôi làm cho một công ty phần mềm nổi tiếng ở Sài Gòn.

Tuổi cũng đã đến lúc kết hôn, nhưng tôi thì lại chẳng quen bất kỳ một cô gái nào. Rồi một hôm, mẹ gọi điện báo tôi về Bình Dương gấp để thăm ông chú bị ốm nặng. Cũng nhờ chuyến về quê ấy, tôi đã được mẹ “nhắm” cho một cô.

Thật bất ngờ, ngay lần đầu gặp em, trái tim bé nhỏ của tôi đã bị rung động và tôi bị “say nắng” bởi hình ảnh mái tóc dài, nụ cười xinh xắn, dễ thương và cái nhìn đầy trìu mến của em. Dáng em cao, gầy nhưng lại rất nhanh nhẹn.

Tôi rất thích. Mẹ tôi nói, gái Bình Dương hiền lành và ngoan lắm con ạ. Chẳng đâu bằng quê mình, con không phải tìm hiểu ở đâu xa, gái quê mình biết yêu thương chồng con và luôn chịu hy sinh cho gia đình. Lấy cô bé này về con sẽ được hưởng phúc phu – thê.


Con gái Bình Dương luôn ngoan, hiền lành và dịu dàng, ảnh: Báo Dân Trí

Nghe lời mẹ, tôi cũng mạnh dạn “thả thính” em. Tôi vốn là một anh chàng điển trai, học hành tử tế, gia đình khá giả và có một công việc khá ổn định mà nhiều người mơ ước. Tưởng rằng chỉ cần được giới thiệu “lý lịch trích ngang” ấy thôi là đã khiến em đổ gục rồi. Ấy vậy mà không nhé.

Tán được em không phải chuyện đơn giản đâu. Cũng khó ra trò. Tôi tìm mọi cách để lấy được tình cảm của em. Tôi tìm mọi cách để về quê nhiều hơn chỉ để lấy cớ thăm em. Rồi gần nhau nhiều, tâm sự nhiều hơn, rồi tôi tỏ tình. Thật bất ngờ là em đã đồng ý làm bạn gái của tôi.

Tôi yêu say đắm, yêu đến điên dại bởi lúc nào hình ảnh của em cũng ở trong tâm trí tôi và lúc nào cũng khiến tôi nhớ, tôi thương không nguôi.


Người con gái Bình Dương ấy lúc nào cũng khiến tôi nhớ khôn nguôi, ảnh: vietgiaitri.com

Yêu nhau hơn 1 năm, đột nhiên em đòi chia tay. Tôi không hiểu lý do là gì. Cả em và tôi đều không có người khác, cũng không có người thứ ba nào xen vào cuộc tình của chúng tôi. Tôi buồn bã, thất vọng và nghĩ rằng chúng tôi có duyên nhưng không phận.

Thế rồi, khi trở về nhà, tôi chia sẻ mọi chuyện với mẹ. Mẹ tôi khuyên tôi nên mạnh mẽ hơn. Bởi vì, mẹ tôi là người hiểu hơn ai hết con gái Bình Dương là người như thế nào?

1. Cô gái Bình Dương ấy là người phụ nữ hiền dịu, nhẹ nhàng

Con gái Bình Dương không quá xinh đẹp nhưng lại có một vẻ đẹp tiềm ẩn. Vẻ đẹp ấy có thể khiến bạn mê mẩn, ngắm hoài không chán, không quá rực rỡ, không quá hào nhoáng nhưng nó đủ để làm các chàng trai nhìn vào sẽ cảm thấy liêu xiêu.

2. Cô gái Bình Dương ấy không quá xinh đẹp nhưng lại biết đối nhân xử thế và rất đảm đang

Lúc nào người con gái Bình Dương ấy cũng nhẹ nhàng, từ tốn, biết kính trên, nhường dưới, quan tâm chăm sóc cho cả gia đình.


Con gái Bình Dương không quá xinh đẹp nhưng lại rất đảm đang, ảnh: Vietgiaitri.com

Vốn nổi tiếng với đức tính đảm đang, con gái Bình Dương luôn biết cách chăm lo cho gia đình và những người yêu thương.

Con hãy nhìn cách người con gái Bình Dương ấy chăm sóc mọi người thì có lẽ con sẽ hiểu.

3. Cô gái Bình Dương ấy luôn sống chân thành, thẳng thắn và nhân hậu

Cô gái Bình Dương ấy lúc nào cũng chân thành, chưa bao giờ dối trá, sống chính trực, đoan trang và cực thẳng thắn. Con thấy không, có phải con yêu chính điều giản dị đó không?

Hơn nữa, người con gái Bình Dương ấy biết yêu thương, biết sẻ chia. Lúc nào cũng chăm chăm lo cho mọi người. Chính tấm lòng chân thành, đáng quý ấy đã là một yếu tố tạo nên vẻ đẹp bên trong của con gái Bình Dương. Bởi thế, mẹ tin chắc rằng người con gái Bình Dương ấy sẽ cho con một gia đình hạnh phúc. Hãy tin lời mẹ.

4. Người con gái Bình Dương ấy lúc nào cũng chăm lo cho gia đình

Một điều chắc chắn rằng, nếu lấy vợ người Bình Dương, con chỉ cần tập trung lo lắng cho sự nghiệp của mình, còn mọi việc trong gia đình đã có người con gái Bình Dương ấy lo lắng.

Hãy nhìn mẹ, một người con gái Bình Dương đã chịu khó hi sinh, vất vả và chăm sóc cho gia đình như thế nào để con có được sự thành đạt như vậy.

5. Người con gái Bình Dương luôn quan tâm và lo lắng cho người khác

Con và cô bé ấy ở hai môi trường và hoàn cảnh khác nhau. Có lẽ vì vậy mà cô bé ấy quyết định chia tay và có thể vì sợ không môn đăng hộ đối. Thế nên con hãy giữ con bé lại bên mình và nhất định phải lấy bằng được cô bé ấy làm vợ nhé.

Người con gái Bình Dương ấy sợ con phải vất vả lo lắng cho con bé. Sợ con bé chỉ là một công chức bình thường, không cao sang, hào nhoáng như các cô gái khác nên vì thế mà quyết định hi sinh tình yêu của mình để con đi tìm tình yêu mới.


Con gái Bình Dương luôn quan tâm, lo lắng cho người khác, ảnh: Báo Dân Trí


6. Người con gái Bình Dương luôn chung thủy, một lòng sắc son

Nói con không tin, nhưng sau bao lâu yêu con bé, con đã khi nào thấy nó ngó nghiêng chàng trai nào chưa? Lúc nào cũng một lòng, một dạ yêu con. Vậy tại sao còn lại dễ dàng đánh mất tình yêu của mình như vậy. Mạnh mẽ lên con trai, nhất định phải cưới người con gái Bình Dương ấy về làm dâu cho mẹ.

Với những lời khuyên của mẹ đã trở thành động lực để một lần nữa tôi quay trở lại Bình Dương để tìm em, để cưới bằng được em như lời mẹ tôi dặn dò.

Điều bất ngờ và may mắn là tôi đã cưới được em. Đến bây giờ, đã có 3 năm chung sống, nhưng chưa bao giờ tôi hối hận vì đã cưới em. Tôi còn hạnh phúc vì mọi điều mẹ tôi nói về người con gái Bình Dương đều đúng. Chính vì vậy mà tôi rất tự hào về người vợ của mình.

Các bạn hãy yêu và lấy một cô gái Bình Dương mà coi sẽ phần nào hiểu được những cảm xúc của tôi lúc này. Tôi cũng thầm cảm ơn mẹ tôi, vì đã căn dặn, cho tôi lời khuyên để tôi quyết tâm có được em. Và giờ thì tôi khẳng định may mắn nhất của cuộc đời là đã cho tôi gặp được vợ tôi – người con gái Bình Dương tuyệt vời.


create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online

Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+