Top Ads

Follow buttons

FE Credit lên tiếng về thông tin ‘đòi nợ gây ch.ết người’

Thứ Ba, 30 tháng 6, 2020, 9:24 CH Last Updated 2020-06-30T14:24:36Z

Ngày 29-6, FE Credit đã lên tiếng về thông tin "đòi nợ gây chết người".


Vừa qua, trên một trang điện tử liên tục đăng tải thông tin về vụ việc một người tên Lê Thành Tâm nhảy sông tự vẫn và quy kết nguyên nhân dẫn đến cái chết của người này do khoản vay tại FE CREDIT (Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng).

Liên quan đến vụ việc này, ngày 29-6, FE CREDIT đã phát đi thông cáo báo chí với nội dung như sau:

Qua kiểm tra, khách hàng Tâm hiện đang có 02 khoản nợ quá hạn với tổng dư nợ là 51 triệu đồng tại FE CREDIT (số ngày quá hạn của 02 hợp đồng lần lượt là 257 ngày và 347 ngày). Ngoài ra, theo kết quả tra cứu thông tin tín dụng của khách hàng tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam – CIC, khách hàng này còn có nợ xấu tại 03 công ty tài chính khác với tổng dư nợ hơn 83 triệu đồng.

Theo quy định của FE CREDIT, các khoản nợ xấu (trên 180 ngày) sẽ được chuyển cho các đối tác thực hiện việc thu hồi nợ theo thỏa thuận với khách hàng tại Hợp đồng tín dụng, tuân thủ theo quy định tại “Luật bảo vệ người tiêu dùng”.

FE CREDIT khẳng định, không có việc nhân viên đến nhà khách hàng Tâm để thu hồi nợ.

FE CREDIT cho biết, hiện đang đợi kết quả điều tra chính thức từ cơ quan chức năng và sẽ phản hồi ngay khi có thông tin. FE CREDIT rất mong cơ quan chức năng sớm có kết luận về sự vụ này để mọi việc được sáng tỏ.


Theo CR/PLO

https://plo.vn/tai-chinh-ngan-hang/fe-credit-len-tieng-ve-thong-tin-doi-no-gay-chet-nguoi-921259.html
Bình luận

Có thể bạn thích