Top Ads

Follow buttons

Đồng Nai: Gia cảnh khó khăn của cậu học sinh khơi cống thông nước mưa khiến CĐM xúc động

Thứ Năm, 18 tháng 6, 2020, 2:13 SA Last Updated 2020-06-17T19:13:25Z


Ba mẹ ly hôn, Đạt sống với bà từ nhỏ. Trong lớp em là người ít nói, không bao giờ nề hà việc khó, việc nặng hay so sánh với các bạn. Sau hành động khơi cống giúp thông nước mưa của mình, em đã được nhà trường động viên, tuyên d…

Sáng 17/6, đoạn clip ghi lại hình ảnh cậu học sinh đeo khăn quàng đỏ dừng xe đạp dưới trời mưa để khơi cống thoát nước đã được đăng tải lên mạng xã hội, nhận rất nhiều lời khen tích cực từ cộng đồng mạng.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, cậu học sinh trong clip này được xác định là em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1 trường THCS Long An, huyện Long Thành (Đồng Nai). Đại diện trường THCS Long An cho biết, vào ngày hôm qua (16/6), sau khi kết thúc giờ học buổi chiều, Đạt trên đường trở về nhà bằng xe đạp đã dừng lại ở đoạn đường trên và góp sức khơi thông dòng chảy lúc trời mưa.

Còn trên Zing News, cô Phan Thị Ngọc Mai, Hiệu trưởng trường THCS Long An chia sẻ rằng bản thân đã rất xúc động khi xem được đoạn clip về hành động đẹp đẽ, trách nhiệm của Đạt.

Chiều qua, tan trường đúng lúc mưa rất lớn, tôi về đến nhà ướt hết. Thấy hình ảnh của em Đạt, tôi rất xúc động, ấm lòng vô cùng. Tôi xem video nhiều lần. Với tính cách của Đạt và những gì em thể hiện ở trường, tôi biết nội dung video bắt nguồn tự hành động tự giác của em, chứ không dàn dựng“, cô Mai nói.


Nhiều người đến nhà tuyên duyên, động viên em Đạt – Ảnh: Fanpgae Tôi yêu Long Thành

Sáng 17/6, nhiều thầy cô giáo trong trường THCS Long An đã gặp và động viên nam sinh. Hành động của Đạt tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, nhà trường mong các em được khuyến khích, động viên khi làm việc tốt.

Nói thêm về em Đạt, cô Mai cho biết, dù học lực ở mức trung bình nhưng Đạt hay giúp đỡ bạn bè và rất tỉ mỉ. Em có năng khiếu lắp ráp mạch điện khi học môn Công nghệ. Ở trường có các buổi lao động hay hoạt động về môi trường, Đạt tham gia rất nhiệt tình.

Em không bao giờ nề hà việc khó, việc nặng hay so sánh với các bạn. Hoàn cảnh của em rất tội. Ba mẹ ly hôn, em sống với bà từ nhỏ. Trong lớp, em rất ít nói“, cô Mai chia sẻ.

Theo Kenh14
Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+