Top Ads

Follow buttons

Bình Dương: Rác thải xếp lớp, tràn lan trên Quốc lộ 1K

Thứ Ba, 16 tháng 6, 2020, 10:32 CH Last Updated 2020-06-16T15:32:15Z

Thời gian gần đây, trên Quốc lộ 1K đoạn qua địa bàn phường Bình An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương xuất hiện nhiều điểm tập kết rác thải làm mất mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh …


Người dân phải đốt rác để hạn chế mùi hôi khó chịu từ bãi rác tự phát này

Lợi dụng đoạn đường ít người sinh sống, chỉ lưa thưa vài hộ dân buôn bán nhỏ lẻ, nhiều người dân vô ý thức đã chọn đoạn dường dài khoảng 1 km, nối từ ngã tư Mỹ Phước Tân Vạn – Quốc lộ 1K tới Trạm thu phí giao thông Quốc lộ 1K (TX. Dĩ An, Bình Dương) làm điểm vứt rác, xả thải. Đáng nói, rác thải mỗi ngày mỗi dày nhưng đơn vị quản lý đô thị lại lơ là trong việc xử lý.

Đoạn đường này nằm song song với tuyến đường nội bộ khu tái định cư Châu Thới (phường Bình An, TX. Dĩ An, Bình Dương), nhưng hoàn toàn khác biệt về mỹ quan đô thị, an sinh xã hội.

Trong khi con đường nội bộ trong khu tái định cư luôn luôn được quản lý, vệ sinh rác thải mỗi ngày, luôn có bảo vệ đi tuần thường xuyên thì, đường Quốc lộ 1K nói trên chỉ thi thoảng có vài người vệ sinh đường xá. Tuy nhiên, việc vệ sinh cũng chỉ dừng lại ở việc quét đường chứ không hốt và xử lý triệt để rác thải trên đoạn đường này.

Rác thải ở đây đa dạng và đủ loại, đồ dùng gia dụng, cây cỏ, túi bịch nilon, vỏ sò hải sản các loại, thậm chí là xác gia cầm, động vật. Người dân sống quanh khu vực phải hứng chịu nhiều mùi hôi khó chịu từ những đống rác thải và hố ga bốc lên.


Rác thải tràn lan trên quốc lộ 1K khiến người đi đường không khỏi rùng mình

Một hộ dân sống tại khu vực TX. Dĩ An, Bình Dương cho hay “Tình trạng xả rác bừa bãi này diễn ra từ đầu năm 2020 đến nay, có những người thiếu ý thức chạy xe lôi, xe tải, canh lúc trời khuya quăng những bao rác, xác động vật, nước thải động vật xuống hố ga rồi bỏ đi. Năm ngoái có xe đi gom rác nhưng năm nay thì không thấy nữa. Mùa mưa thì nó trôi bớt nên đỡ hôi, chứ mùa nắng thì chịu không nổi”

Tình trạng rác thải vẫn diễn ra mỗi ngày, mùi hôi ảnh hưởng trực tiếp đến người dân nhưng đến nay, vẫn chưa có cơ quan, đơn vị nào xử lý triệt buộc người dân phải tự thu gom rác lại thành đống rồi thiêu hủy để hạn chế phần nào mùi hôi rác thải.


Hố ga này là nơi tập kết bao rác, xác động vật

Về việc này, trưởng phòng quản lý đô thị thành phố Dĩ An cho biết: Vấn đề ô nhiễm môi trường tại đoạn đường quốc lộ 1K từ ngã tư cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn đi hướng về thành phố Biên Hòa thì do công ty TNHH BOT quốc lộ 1K quản lý, đơn vị này không có trách nhiệm xử lý tình trạng nêu trên.

Phóng viên liên hệ với công ty TNHH BOT quốc lộ 1K, nhân viên công ty cho biết đã báo lên lãnh đạo “nhưng không thấy lãnh đạo nói gì hết”.

Hoàng Đăng – Duy Nghĩa

https://baophapluat.vn/tin-tuc-tinh-thanh/binh-duong-rac-thai-xep-lop-tran-lan-tren-quoc-lo-1k-523910.html

Bình luận

Có thể bạn thích