Top Ads

Follow buttons

Cụ bà bị bỏ ở 'nhà hoang', con không nhận nuôi đã qua đời

Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2020, 8:34 CH Last Updated 2020-06-26T13:35:19Z


Cụ bà 78 tuổi bị con dâu và cháu nội chở để ở căn nhà cũ 7-8 năm không người ở đã qua đời. Người thân của cụ đề nghị không xem xét hoặc truy cứu nguyên nhân ngược đãi đối với trường hợp của cụ.

Chiếc giường mà người con dâu để cụ An nằm khi đưa về căn nhà cũ

Liên quan đến việc cụ bà Tiêu Thị An (78 tuổi, hộ khẩu thường trú ấp Tân Phước, xã Tân Thuận, H.Đầm Dơi, Cà Mau) bị con dâu, cháu nội để ở "nhà hoang", một lãnh đạo UBND xã Tân Thuận thông tin: "Trong khi, các cơ quan chức năng đang phối hợp xem xét, đề xuất giải quyết chính sách bảo trợ xã hội cho cụ Tiêu Thị An theo quy định thì cụ An từ trần. UBND H.Đầm Dơi chỉ đạo Phòng LĐ-TB-XH phối hợp cùng UBND xã Tân Thuận và cùng với gia đình lo hậu sự cho cụ An".

Được biết, 3 người cháu của cụ An cùng nhau tổ chức đám tang cho cụ bà và gia đình xin miễn chấp điếu đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng không xem xét, truy cứu nguyên nhân ngược đãi đối với cụ An.

Phòng LĐ-TB-XH H.Đầm Dơi cũng có báo cáo cụ thể về vụ việc Theo đó, những người con của cụ An hiện nay có cuộc sống hết sức khó khăn, có người bị bệnh ung thư, không đủ điều kiện chăm sóc cụ. Cụ An bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, nếu đưa đến bệnh viện thì không tiền chi trả. Khi cụ qua đời, các con của cụ cũng không có điều kiện để đưa thi hài của cụ An về quê để an táng.

Căn nhà nơi con dâu để cụ An ở một mình Ảnh: CTV

Báo cáo cũng nêu, chồng cụ An chết cách đây 10 năm. Cụ có 4 người con nhưng người con đầu cũng chết cách đây hơn 1 năm; người con thứ ba đang ở H.Giá Rai (Bạc Liêu) hiện đang bị bệnh ung thư. Người con thứ tư cũng ở Bạc Liêu, trước đây trực tiếp nuôi cụ An nhưng trước tết vừa rồi, chuyển lên TP.HCM đi làm thuê nên đưa cụ An đến cho người chị dâu thứ 2 nuôi. Còn người con út hiện nay không liên lạc được.

Như trước đó Thanh Niên thông tin, ngày 16.6, cụ bà Tiêu Thị An bị con dâu và cháu nội chở về để ở căn nhà cũ của bà trước đây. Sau đó, con dâu và cháu nội của bà để đi.

Ngay sau tiếp nhận thông tin, đại diện UBND xã Tân Thuận xuống nắm tình hình và thăm hỏi, động viên cháu bà An là ông Dương Văn Lây (cháu gọi bà An bằng dì) đưa bà về nuôi dưỡng. Trong lúc chính quyền xem xét chính sách hỗ trợ bà An thì bà qua đời.

Link nguồn : https://thanhnien.vn/doi-song/cu-ba-bi-bo-o-nha-hoang-con-khong-nhan-nuoi-da-qua-doi-1243834.html

Bình luận

Có thể bạn thích


Xã hội

+