Top Ads

Follow buttons

Đắk Nông: Ghi nhận 2 trường hợp dươหg тíหн với vi khuẩn bạch hầu, trong đó có 1 trường hợp тử vσหg

Thứ Hai, 22 tháng 6, 2020, 2:20 CH Last Updated 2020-06-22T07:20:59Z

Bác sỹ Đặng Thành, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đắk Nông xác nhận, trên địa bàn xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long (tỉnh Đắk Nông) vừa ghi nhận hai trường hợp dươหg тíหн với vi khuẩn bạch hầu, trong đó có một trường hợp тử vσหg.

Bệnh nhân tử vong là Sùng Thị H, 9 tuổi, trú tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long. Ngày 19/6, bệnh nhân H được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông trong tình trạng ho, đau họng, khó thở…

Bệnh nhân sau đó tiếp tục chuyển biến nặng và được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Đến sáng 20/6, bệnh nhân H tử vong, nguyên nhân do “Bạch hầu ác tính biến chứng tim”.

Bệnh nhân thứ hai là Ma Văn T, 9 tuổi, là hàng xóm và có tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân H.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đắk Nông, sau khi nhận thông tin có ca bệnh Bạch hầu tại xã Quảng Hòa, đơn vị đã triển khai ngay lập tức các giải pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.


Các bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm bạch hầu tại TTYT huyện Krông Nô, Đắk Nông

Đơn vị cũng đã thành lập 2 đội phản ứng nhanh để lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp tiếp xúc với 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn Bạch hầu để gửi đi xét nghiệm; tiến hành khử khuẩn 100% các hộ gia đình tại đội 2 (xã Quảng Hòa), tại Trường tiểu học Bế Văn Đàn và Trạm Y tế xã.

Đây là ổ dịch bệnh bạch hầu thứ 2 tại tỉnh Đắk Nông được phát hiện. Trước đó, theo báo cáo ngày 14/6/2020 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đắk Nông, 4 trường hợp bệnh nhân tại xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) cũng đã dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Đến nay, sức khỏe các bệnh nhân đều đã ổn định và dịch bệnh tại đây cơ bản đã được kiểm soát.

Để phòng bệnh bạch hầu cho con, cha mẹ cần nắm rõ những vấn đề liên quan đến bệnh TẠI ĐÂY.MT

http://toquoc.vn/dak-nong-ghi-nhan-2-truong-hop-duong-tinh-voi-vi-khuan-bach-hau-trong-do-co-1-truong-hop-tu-vong-222020226104841345.htm

Bình luận

Có thể bạn thích