Top Ads

Follow buttons

Mr. Đàm kể về đám tang cha 26 năm trước: Phải mua quan tài rẻ nhất, chỉ 7 người tiễn đưa

Thứ Tư, 24 tháng 6, 2020, 10:11 CH Last Updated 2020-06-24T15:11:45Z

Đàm Vĩnh Hưng lần đầu kể về câu chuyện buồn bã trong đám tang cha ở 26 năm trước, không đủ tiền mua quan tài và người đưa tiễn cũng không đông đủ, không khí lại ảm đạm.


Nhiều năm qua, Đàm Vĩnh Hưng được biết đến là “ông hoàng nhạc Việt” khi đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp, có cuộc sống sung túc.

Dẫu vậy, ít ai biết rằng nam ca sĩ đã từng có một quá khứ khó khăn khi gia đình gặp sự cố và nợ nần đến mức không có nơi ở. Ba của Mr. Đàm hằng ngày phải đạp xích lô kiếm sống.


Nam ca sĩ giờ đây thành công trên mọi mặt từ công việc đến kinh tế. (Ảnh: FBNV)

Đàm Vĩnh Hưng kể về đám tang của cha

Mới đây nhất, trên trang cá nhân nam ca sĩ chia sẻ những khung ảnh trong ngày mình làm đám giỗ hoành tráng cho phụ huynh tại căn biệt thự. Nhân dịp này, anh không quên kể lại những câu chuyện buồn bã cách đây 26 năm.

Cụ thể, giọng ca Xin lỗi tình yêu bộc bạch về tin dữ mà mình vừa nghe được sau khi đi làm về và đã vội phóng chiếc xe cà tàng đến nơi ba đang nằm: “Ba Phước nằm im trên ghế bố và Hạnh ngồi khóc bên cạnh… Má lớn và anh con trai cũng khóc, còn chưa kịp mua vải để cắt thành tang, ba đắp mền im lặng… Tôi rối bời không biết phải bắt đầu từ cái gì! Một thằng con trai 23 tuổi không hề có kinh nghiệm gì về đám tang… Đã thế còn nghèo tan nát… Muốn làm cái gì cũng phải nghĩ đến tiền đâu ra?”.


Anh lưu giữ khung ảnh của ba khi còn khá trẻ. (Ảnh: FBNV)

Vì không có tiền nên phải mua đồ đạc với giá rẻ nhất, trời còn mưa khiến không khí ảm đạm hơn, anh kể: “Làm liều đặt cái hòm rẻ nhất rồi trông chờ vào tiền phúng điếu để thanh toán sau… May mà lúc đó có người cậu thứ 10 về nước thăm gia đình. Tình hình được xoay chuyển nhẹ nhõm, 3 ngày trời không đêm nào là không mưa. Đến sáng khi đưa da đi trời cũng mưa, dòng người theo sau đúng 7 người”.


Nhiều nhận xét trông anh cũng khá giống với ba. (Ảnh: FBNV)

Mọi năm đám giỗ ba thường chỉ thực hiện đơn giản với tấm di ảnh mang trong mình và ít trái cây, hộp cơm mua ở nơi biểu diễn. Nhưng năm nay Mr. Đàm đã chuẩn bị mọi thứ hoành tráng hơn và mời người thân tham dự.


Nam ca sĩ và những người thân thiết. (Ảnh: FBNV) 

Đàm Vĩnh Hưng tìm về tiệm tóc mình từng làm

Gần đây nhất, Mr. Đàm còn dành thời gian về lại xóm cũ và đến ngay tiệm tóc mà anh từng học nghề, làm thợ. Nhiều người bất ngờ và ủng hộ cách sống tình cảm của nam ca sĩ, dù giờ đây rất thành công nhưng không quên những nơi từng giúp đỡ mình.

Anh hào hứng khi thấy nhiều kỉ niệm tại đây: “Khá nhiều những món đồ còn giữ nguyên như cái ghế ngồi nè, hồi xưa là 3 cái, giờ chỉ còn 1. Cái mâm để dao, kéo, lược, kẹp tăm, chén nhuộm, thậm chí là cái bàn ăn trưa của riêng tôi hồi đó bé vẫn giữ nguyên”.


Anh về tận nơi thăm những người làm tóc cách đây 20 năm. (Ảnh: FBNV) 

Giờ đây, Đàm Vĩnh Hưng có cuộc sống sung túc, dư giả, sống biệt thự, xài hàng hiệu đắt đỏ nhưng anh vẫn luôn giữ nhiều kỉ niệm ở quá khứ. Kí ức nghèo khó, thiếu thốn giúp anh trân trọng hơn những gì ở hiện tại.

Thanh Thanh – Theo Thể Thao & Văn Hóa

https://www.yan.vn/dam-vinh-hung-ke-ve-qua-khu-ngheo-khong-co-tien-lam-dam-tang-cho-cha-232925.htmlBình luận

Có thể bạn thích