Top Ads

Follow buttons

Em bé bị bỏ rơi dưới hố gas không mảnh vải che thân, dưới trời 40 độ suốt 3 ngày đã тử vσหg

Thứ Hai, 29 tháng 6, 2020, 4:21 CH Last Updated 2020-06-29T09:22:18Z

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết vào khoảng 13h30 ngày hôm nay 29/06, em bé Nguyễn Văn An bị bỏ rơi dưới hố gas đã тử vσหg. Hiện UBND xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã có mặt và làm việc với bệnh viện để bàn giao cháu.


Nguyên nhân được các bác sĩ đưa ra là do em bé đã bị รốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết. Trong suốt 3 tuần qua, Khoa Sơ sinh, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phối hợp hội chẩn chặt chặt chẽ với bệnh viện Nhi Trung ương, các chuyên gia Anh Quốc để nỗ lực cứu chữa cho cháu bé nhưng bệnh quá nặng và không thể qua khỏi.


Trước đó, tình trạng nhiễm khuẩn của bệnh nhi này rất khó kiểm soát, bên cạnh đó bé còn kháng tất cả các kháng sinh. Theo Ths.BS Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn: “Mặc dù các bác sĩ đã phải tiến hành dùng kháng sinh phổ rộng, vừa tiến hành điều trị vừa phối hợp, vừa dùng kháng sinh cho những trường hợp nhiễm khuẩn kháng thuốc, tuy nhiên, tình trạng nhiễm khuẩn của em bé rất nặng”.

Hiện UBND xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã có mặt và làm việc với bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để làm thủ tục bàn giao cháu bé.

Trước đó, chiều 8.6, bé trai 3 ngày tuổi được phát hiện bị bỏ ở hố ga khu vực đền Mẫu, tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Khi đó, bé trong tình trạng không quần áo, có dòi bò từ ống tai, mắt, miệng, bị kiến cắn. Theo người dân xung quanh, thời gian bị bỏ rơi là khoảng 3 ngày trong điều kiện nắng nóng cao điểm.

Vào 19h00 ngày 8.6.2020, khoa Sơ sinh tiếp nhận bé được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Thời điểm đó, khi thăm khám ban đầu, các y bác sĩ phát hiện bệnh nhi có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập. Bệnh nhân được chẩn đoáห nhiễm trùng sơ sinh.


Các bác sĩ cho biết, những ngày qua, Hà Nội liên tục nắng nóng 39-40 độ C, nhiệt độ ngoài trời thậm chí lên tới 43-45 độ, việc em bé sơ sinh sống sót khi bị bỏ rơi ngoài trời nắng nóng là một điều thần kỳ.

Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe bus lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm 6/6 thì thấy mình vỡ nước ối và chuyển dạ. T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T. xóa dấu vết rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Theo: VTV24

https://gocthugian.tv/em-be-bi-bo-roi-duoi-ho-gas-da-tu-vong-166926.html?utm_source=Vungdk&utm_medium=Xem&utm_campaign=GTG&fbclid=IwAR0R_jEDXsqFPvdtMWTQ-7SoiS7r7L3ziH51mgyInZOQcsxqlTB5yBLpvAM

Bình luận

Có thể bạn thích